Tìm hiểu về nội thất phòng họp

Phòng họp là căn phòng đầu não của một công ty, nơi đây không chỉ đưa ra những quyết định liên quan đến việc sống còn của công ty mà đây còn là nơi để đón tiếp các vị khách, các vị đối tác quan trọng trong lĩnh vực ngoại giao của mỗi công ty. Vì vậy, những nhà thiết kế cần phải lựa chọn nội thất phòng họp phù hợp, sao cho phòng họp toát lên được vẻ đẹp sang trọng và ấn tượng.
Một căn phòng họp đẹp cần hội tụ những yếu tố về nội thất như bàn họp đẹp, ghế ngồi đẹp và những vật trang trí tinh tế. 
Sản phẩm bàn họp
Tuỳ vào diện tích căn phòng cũng như số lượng chung của những người tham dự cuộc họp mà nhà thiết kế nên chọn loại bàn họp phù hợp, có loại bàn dành cho 10 người, 12 người, 16 người hay thậm chí là 20 người, 32 người… Bên cạnh về kích thước, bàn họp còn có nhiều hình dáng như bàn hình tròn, bàn hình vuông, bàn hình oval và bàn hình chữ U. 
Bàn hình tròn và hình oval toát lên vẻ đẹp mới lạ, sang trọng và quan trọng hơn hết là loại bàn hình tròn và hình oval rất thuận tiện cho người nhìn. Đơn giản vì hai loại bàn này sẽ không có góc khuất và bất kì bạn ngồi ở đâu cũng có nhìn thấy mặt và biểu cảm của toàn bộ người tham dự cuộc họp. Khác với loại bàn tròn và oval, bàn hình vuông và chữ nhật sẽ có thể bị che khuất một số người ngồi phía góc bàn.
Đối với bàn hình chữ U, bàn thích hợp cho những cuộc họp cần phải thuyết trình về một vấn đề nào đó, người nghe ngồi xung quanh bàn và phần chữ U để cho người nói đứng lên thuyết trình. Loại bàn kiểu này thuận tiện cho cả người xem và người thuyết trình.
Sản phẩm ghế họp
Những loại ghế được ưa chuộng trong bàn họp là loại ghế chân quỳ và ghế xoay cao cấp. Sở dĩ có sự kết hợp này là vì người ta quan niệm nhà lãnh đạo cao nhất lúc nào cũng phải ngồi trên những chiếc ghế sang trọng khác người bình thường, vì vậy ghế xoay cao cấp sẽ để cho nhà lãnh đạo cấp cao – người chủ trì cuộc họp ngồi, còn loại ghế chân quỳ thì sẽ dành cho những người tham dự cuộc họp.
Loại ghế xoay được dùng trong phòng họp là loại ghế không quá to cũng không quá nhỏ, kích thước vừa đủ phù hợp với người ngồi. Ghế còn phải lựa chọn kỹ càng sao cho toát lên vẻ đẹp sang trọng và quyền lực của các nhà lãnh đạo cao cấp.
Bên cạnh đó, loại ghế chân quỳ thì dễ lựa chọn hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm ghế chân quỳ với mức giá tương đương nhau. Loại ghế này được sử dụng nhiều trong phòng họp vì tính tiện lợi cũng như linh hoạt của nó.
30/05/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất