Ngô Trác Nghĩa Huỳnh Tông Trạch Huỳnh Thiên Cao – Phần 2

Mùa hè vừa qua, tôi về Hong Kong nghĩ hè, đồng thời cũng muốn tìm xem có nghề nào thích hợp với mình hơn không
Ba gương mặt triển vọng của màn ảnh nhỏ TVB
Phim đã đóng: Đội cứu hỏa anh hùng, Thử thách nghiệt ngã, Tứ đại tài tử, Câu chuyện của ngày xưa, Lực lượng hải quan, Cơ hội mong manh, Xung thượng vân tiêu, Thanh đao công lý, Khát vọng tuổi trẻ…
Sau hai năm bị đối xử “thờ ơ”, cuối cùng Huỳnh Tông Trạch (Bosco) cũng được TVB tín nhiệm giao cho vai nam chính trong phim Thanh đao công lý. Thế nhưng, mỗi khi nhớ lại những ngày tháng khắc khoải chờ đợi cơ hội, Huỳnh Tông Trạch không khỏi chạnh lòng: “Thời gian đó, tôi rất buồn và chán nản, vì công việc chẳng có gì tiến triển. Vào lúc tôi thất vọng nhất, TVB đã quăng cho tôi một “cái phao”. Tuy vai diễn của tôi trong Xung thượng vân tiêu không phải là nam chính, nhưng được tham gia diễn xuất trong một bộ phim lớn, đã là điều vui mừng lắm rồi. Tôi còn nhớ, lúc cầm tập kịch bản trên tay, tâm trạng tôi rất bối rối lo âu, không biết làm thế nào để nhập vai thật tốt, may có đàn anh Ngô Trấn Vũ giúp tôi phân tích tính cách nhân vật”.
Hiện nay Huỳnh Tông Trạch đang tấn bật đóng vai A Đẩu, trong phim Bà vợ đủ cân người chồng tám lạng. Khi được hỏi, có bị áp lực khi đóng chung với “bà chị” Quách Ái Minh không? Huỳnh Tông Trạch trả lời rất trung thực: “Lúc đầu chưa quen biết, tôi cảm thấy chị ấy rất nghiêm và khó tính. Nhưng sau thời gian làm việc chung, tôi phát hiện chị Minh cũng vui tính và chịu… “quậy”. Tôi rất nể phục tinh thần làm việc của chị, tuy không có thời gian nghĩ ngơi, nhưng chị ấy vẫn tranh thủ ngồi đọc lại kịch bản. Việc đó cho thấy chị Minh rất tận tụy và yêu nghề”.
Quách Ái Minh và Ngô Trấn Vũ nhận xét về Huỳnh Tông Trạch:
Quách Ái Minh: “Huỳnh Tông Trạch thông minh, siêng năng, chịu khó học hỏi, ngoại hình cũng khá bảnh trai. Tôi tin rằng, cậu ấy sẽ thành công và sớm trở thành “tiểu sinh” của TVB”.
Ngô Trấn Vũ: “Cả Ngô Trác Nghĩa và Huỳnh Tông Trạch đều là những gương mặt trẻ triển vọng, có tương lai. Song, tôi muốn nói thêm, mỗi người nên tìm cho mình một phong cách đặc trưng riêng, không nhất thiết phải bắt chước một cách máy móc kỹ năng diễn xuất của các bậc “đàn anh, đàn chị”. Trong thời gian đóng phim Xung thượng vân tiêu, tôi phát hiện cả hai đều có khả năng diễn vai hài”.
Huỳnh Thiên Cao
Tên tiếng Anh: Timothy Chirstopher Wong
Ngày sinh: 6.5.1981
Chiều cao: 1,78m
Học lực: Tốt nghiệp Đại học
Gia đình: Cha mẹ và em gái
Sở thích: Ca hát, lái xe, xem phim, đọc sách, chơi game
Thần tượng: Đào Khiết, Vương Lực Hoằng
Quá trình vào ngành:
Được bạn bè giới thiệu làm người mẫu, sau đó gia nhập TVB.
Đóng quảng cáo: Bánh trung thu Vinh Hoa, thẻ tín dụng AIG, thiết bị điện Bạch Lão Hối và quảng cáo thời trang.
Lúc còn bé, Huỳnh Thiên Cao (Tim) mơ ước lớn lên sẽ trở thành một nhạc trưởng, vì anh thích cảm giác được truyền đạt tình cảm và suy nghĩ của mình đến khán giả. Để đeo đuổi giấc mơ, Huỳnh Thiên Cao đã đến Hawaii học nhạc…
Nhưng sau đó, anh lại về Hong Kong và gia nhập TVB. Huỳnh Thiên Cao thổ lộ: “Đúng là tôi rất thích âm nhạc, tôi cũng từng gởi nhiều ca khúc do mình sáng tác, đến các công ty dĩa hát. Nhưng chẳng hiểu sao tôi lại lưỡng lự khi chọn nghề nghiệp cho mình. Mùa hè vừa qua, tôi về Hong Kong nghĩ hè, đồng thời cũng muốn tìm xem có nghề nào thích hợp với mình hơn không. Thế rồi một lần ngẫu nhiên, tôi được mời làm người mẫu quảng cáo. Sau đó, có người bạn giới thiệu tôi vào TVB, vậy là tôi trở thành diễn viên”.
So với Ngô Trác Nghĩa và Huỳnh Tông Trạch, Huỳnh Thiên Cao “trẻ” hơn về tuổi nghề, lẫn tuổi đời, nhưng anh may mắn được TVB để mắt ngay từ những ngày đầu. Hiện nay, Huỳnh Thiên Cao đang đóng phim Cầu vồng, hợp tác với Hồ Hạnh Nhi, Tạ Quân Hào… Nói về công việc của mình, anh tâm sự: “Tôi nghe người ta nói, đóng phim vất vả lắm, nhưng tôi không sợ cực khổ. Theo tôi, công việc nào cũng có cái khó của nó, chỉ cần mình cố gắng và chăm chỉ, thì không có cái khó nào mà không vượt qua được. Hiện nay, khó khăn lớn nhất của tôi là vấn đề ngôn ngữ. Tôi biết mình phát âm tiếng Quảng Đông chưa chuẩn, nên tôi đang cố gắng xem truyền hình, đọc báo, để trau dồi tiếng mẹ đẻ”.
21/07/2016 , Nghi Trân – Thế giới điện ảnh – Năm 2003

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất