Mẹo học tiếng anh theo chủ đề gia đình cho con trẻ

Ai cũng biết học tiếng anh là cần thiết và quan trọng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy vậy, ít ai hiểu được rằng để trẻ có thể tiếp thu môn học này thường đòi hỏi phương pháp sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy hết sức đặc thù. Theo đó, từ vựng tiếng anh là một tiêu chuẩn đánh giá và kiểm tra khá quan trọng nhưng dường như lại chưa đạt được hiệu quả cho con trẻ?  Nguyên nhân từ đâu và có phương pháp nào khắc phục không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số mẹo học tiếng anh theo chủ đề gia đình trong bài viết ngay sau đây nhé.
Khuyến khích người học có phương pháp học riêng
Trước hết, tiếng anh theo chủ đề gia đình là một mảng từ vựng cơ bản và quan trọng trong hầu hết các sách giáo khoa và sách bài tập cho học sinh hiện nay. Tuy nhiên thay vì các phương pháp tiếp cận truyền thống, để người học nên có cách học riêng và chủ động để tự mình cải thiện kết quả. Có thể là thông qua việc chép chính tả, đọc truyện cổ tích, truyện tranh hoặc phim ảnh… Hãy thử nghiệm từng phương pháp cho trẻ và theo dõi sự tiến bộ của bé để lựa chọn và kết hợp các hình thức sư phạm phù hợp.
Đặt ra mục tiêu từ vựng cho mỗi ngày
Đây dường như là cách mà các “mẹ bỉm sữa” vẫn thường hay áp dụng cho con khi giúp bé tự học tiếng anh ở nhà. Mỗi ngày có thể học từ 5-10 từ tùy vào mức độ hứng thú của trẻ. Việc học tiếng anh theo chủ đề gia đình thực tế sẽ không quá vất vả nếu các mẹ cùng con nói và sử dụng tiếng anh hằng ngày bằng những câu chào, các thử thách nho nhỏ để trẻ có cơ hội được thể hiện mình.
Hãy để trẻ tự nhiên
Việc học tiếng anh theo chủ đề gia đình tuy không khó nhưng lại có phạm vi từ khá rộng, cho nên phụ huynh đừng nên nóng vội. Hãy để trẻ tự nhiên nhất có thể để khiến chúng ngồi vào bàn học. Khuyên khích và tạo nhiều lời khen cho trẻ khi trẻ làm tốt. Các bài tập từ vựng tuy là cần thiết nhưng hãy chú ý mức độ và số lượng câu hỏi để trẻ tự mình suy nghĩ và làm bài trong vui vẻ. Tóm lại, các bậc phụ huynh hãy thật kiên nhẫn với con trẻ nhé!
Trên đây là phần tổng hợp một số mẹo học tiếng anh theo chủ đề gia đình quý vị phụ huynh và giáo viên có thể tham khảo và điều chỉnh cho con trẻ. Hi vọng phần nội dung chia sẻ này đã mang đến cho quý vị những thông tin bổ ích, hiệu quả. Chúc các mẹ và các bé đều cùng nhau tiến bộ!
 
26/11/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất