Lý Thanh Thảo đóng phim và nghề tay trái

Ít ai biết được, giọng nói trong các mẫu quảng cáo được phát nhiều trên TV như: “Kotex Xì-tin, một phong cách trẻ, một phong cách Xì-tin” hay “Một cảm giác rất Yo-Most” là giọng của Lý Thanh Thảo
23 tuổi, Lý Thanh Thảo là một diễn viên trẻ, nhưng cô thể hiện được nhiều dạng vai – từ cô bé con nghịch ngợm cho đến một người đàn bà đứng tuổi, thể loại hài lẫn bi. Không hẹn mà gặp, cả hai bộ phim có sự tham gia của Thanh Thảo trong hình ảnh “người con gái của vùng sông nước” là Hương phù sa (vai HẠnh) và Dưới cờ đại nghĩa (vai Hai Ngạn) cùng được phát sóng trong một thời điểm.
Những vai diễn đầu tay
Nhiều khán giả cứ ngỡ vai diễn đầu tiên của Lý Thanh Thảo là Hân trong bộ phim Cỏ dại (đạo diễn Đình Đức Liêm). Nhưng theo lời cô: “Vai đầu tiên của mình trên màn ảnh nhỏ là Hằng, trong bộ phim Vòng xoáy số phận (Đài truyền hình Bình Dương). Đây chỉ là một vai nhỏ thôi, Thảo nhận đóng lúc đang là sinh viên năm 1 Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh. Nhưng phải đến vai Hân, Thảo mới có cơ hội thể hiện mình qua diễn xuất”. Thật vậy, cô bé Hân loắt choắt, lém lỉnh hay “lý sự cùn”, bướng bỉnh nhưng mọc mạc như cỏ dại đã giúp Lý Thanh Thảo “ ghi điểm” trong lòng khán giả, đến nỗi nhiều người đặt luôn cho cô biệt danh “Thảo cỏ”. sau Cỏ dại, Lý Thanh Thảo tiếp tục xuất hiện trong một loạt phim: Lời thề Đất Mũi, Trở về, Duyên phận... trước khi chính thức nhận vai diễn dài hơi Hai Ngạn trong bộ phim Dưới cờ đại nghĩa.
Trong Dưới cờ đại nghĩa
Gây chú ý từ những vai diễn đầu tay, Thanh Thảo đã “lọt mắt xanh” đạo diễn Tường Phương và Phương Nam – cặp đôi nổi tiếng khó tính và kỹ lưỡng, Thảo được giao cho vai diễn quan trong Hai Ngạn. “Nhân vật có bối cảnh trải dài từ giai đoạn 18 đến 40 tuổi với vô số biến cố xảy ra trong cuộc đời. “Lúc nhận vai mình chỉ mới 20 tuổi, nhiều người đã khuyên Thảo bỏ vai vì cho rằng nó quá sức mình, vả lại thời gian quay dài quá (gần 3 năm) sẽ ảnh hưởng đến việc học. Nhưng sau khi suy nghĩ kỹ, Thảo quyết định nhận vai, việc học có thể sắp xếp được, còn cơ hội tốt không phải lúc nào cũng đến với mình”. Kể lại những kỷ niệm với nhân vật Hai Ngạn, Thanh Thảo chỉ tóm gọn một câu: “Mình phải khóc suốt mỗi lần gặp Mười Trí (Trung Dũng) là khóc”. Tuy nhiên, cũng có một số kỷ niệm “nhớ đời”. “Đó là trong phân đoạn Thảo đưa tiễn gia đình Mười Trí về miền Tây, mình phải vừa chèo xuồng vừa trông hai đứa con. Mỗi lần đạo diễn hô “diễn” là y như rằng bé gái khóc rú lên, còn bé trai thì không chịu đứng im, cứ lắc lư làm cho xuồng chông chênh. Thảo vừa diễn mà cứ vừa lo bị lật xuồng (cười)”.
Một Lý Thanh Thảo không “đi” phim
Ít ai biết được, giọng nói trong các mẫu quảng cáo được phát nhiều trên TV như: “Kotex Xì-tin, một phong cách trẻ, một phong cách Xì-tin” hay “Một cảm giác rất Yo-Most” là giọng của Lý Thanh Thảo. Lồng tiếng là công việc tay trái của Lý Thanh thảo những lúc không “đi” phim. “Thảo đến với nghề lồng tiếng cũng tình cờ thôi. Hồi còn học năm 1, Thanh Phương rủ cả nhóm đi thu tiếng quảng cáo, và giọng của Thảo đã may mắn được chọn”. Chính chất giọng ấm áp, truyền cảm đã giúp Thảo trang trải tiền học mấy năm qua. Ngoài việc lồng tiếng phim quảng cáo, Thảo cũng lồng tiếng cho hầu hết nhân vật mình đảm nhận (trừ Hai Ngạn trong Dưới cờ đại nghĩa). Thanh Thảo tiết lộ: “Hiện mình đang lồng tiếng cho một vai trong bộ phim Nghề báo. Đây là một nhân vật rất cá tính, và là lần đầu tiên Thảo thể Nghiệm giọng của mình với nhiều cách biểu hiện khác nhau”. Song song đó, Thanh Thảo cũng thường xuyên lui tới sân khấu kịch Phú Nhuận để “ nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật”. Tính đến nay, số vai diễn trên sân khấu của cô cũng “ngót ngét” con số 10, nhưng Thảo chỉ ấn tượng với mỗi nhân vật trong vở Chờ một tiếng yêu. “Đó là một phụ nữ có cuộc sống bi kịch. Mạch kịch khá nặng nề về tâm lý. Có lẽ vì thế mà chỉ diễn được 10 suất, vở kịch đã bị “cắt”. Đến giờ Thảo vẫn còn thấy tiếc, vì đây là vai diễn mà mình tâm đắc nhất.
Tự bạch
Năm sinh: 11.12.1982
Nơi sinh: Long An
Học lực: Tốt nghiệp trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh, cùng khóa với: Huệ Minh, Thanh Phương, Hòa Hiệp, Lê Khánh…
Sở thích: xem phim, đi dạo, du lịch
Phim đã đóng: Vòng xoáy tình yêu, Đường đời, Cỏ dại, Hương phù sa, Dưới cờ đại nghĩa, Miền đất phúc (phần 2), Mùi ngò gai…
Tài trí bao thanh thiên
(Phim Trung Quốc – 40 tập)
Kênh phát: VTV3
Thời gian phát sóng: Tháng 5.2006
Thời trẻ tuổi, Bao Công đã vô tình làm phật lòng Thái sư tể tướng đương triều và bị bắt vào ngục tối để xử tử và may mắn được Bát Hiền Vương cứu mạng. nhiều năm sau, để trả ơn cứu mạng, Bao Công đã giúp điều tra vụ án mạng đẫm máu của nghĩa nữ Bát Hiền Vương. Trong lúc đang điều tra vụ án, Bao Công bị người của Thái sư – người luôn bày ra những âm mưu quỷ quyệt, hiểm ác để hại người khác.
Bao Công cùng Triển Chiêu – một người giỏi võ công và Công Tôn Sách – một người giỏi về mưu kế, cả 3 cùng hợp sức đi điều tra sự thật những vụ án mạng. Nhưng đi tới đâu, những nhân chứng của các vụ án đều bị giết để diệt khẩu. Nhưng với tài trí thông minh, cộng với sự giúp sức của các thuộc hạ Vương Triều, Mã Hán, Triễn Chiêu, Công Tôn Sách, Bao Thanh Thiên đã đưa từng vụ án ra ánh sáng, cứu được công chúa nước Liêu, hòa giải mọi ân oán giữa Vương Triều và Mã Hán, làm cho mọi người phải tâm phục khẩu phục và quyết định giúp Bao Công điều tra những vụ án, trả lại công bằng cho người bị oan và phá vỡ âm mưu cấu kết của ngoại bang với ý đồ cướp ngôi báu của Thái sư. Cuối cùng, kẻ tàn ác nhất, gian tham nhất cũng bị đưa ra ánh sáng.
05/07/2016 , Trọng Đan - Lý Thanh Thảo đóng phim và nghề tay trái – Thế giới điện ảnh – Năm 2006

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất